Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo PL&XH: Phú Thọ: Mâu thuẫn gia đình, con trai dùng súng sát hại bố

Chiều 9-11, lãnh đạo UBND xã Mạn Lạn (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy vụ án con trai dùng súng bắn chết bố đẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/phu-tho-mau-thuan-gia-dinh-con-trai-dung-sung-sat-hai-bo-169386.html

Nạn nhân là ông Nguyễn Ngọc Tân (SN 1962, trú xóm Thống Nhất, xã Mạn Lạn), bị chính con trai của mình dùng súng sát hại ngày 8-11.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường, giải quyết sự việc

Nguyên nhân sự việc có thể xuất phát từ mâu thuẫn gia đình và phân chia tài sản. Cụ thể, trước thời điểm xảy ra vụ án mạng mấy tháng, gia đình ông Nguyễn Ngọc Tân xảy ra mâu thuẫn. Ông Tân đã đuổi vợ và gia đình con trai là Nguyễn Ngọc Quý (SN 1992) ra khỏi nhà. Sau khi bị đuổi khỏi nhà, vợ chồng Quý cùng mẹ xuống nhà người thân ở xã bên ở nhờ.

Đến chiều 7-11, cơ quan chức năng gọi các thành viên trong gia đình ông Nguyễn Ngọc Tân đến giải quyết chuyện phân chia tài sản, nên Quý càng bực tức và nảy sinh lòng thù hận.

Khoảng 6g ngày 8-11, ông Tân ra khu vườn chuối cách nhà 500m để mở cửa cho người làm thuê đến cắt cỏ và giáp mặt người con trai. Tại đây, Quý được cho là đã lấy súng bắn bốn phát đạn về phía bố của mình, một phát trúng mạn sườn và ba phát vào chỗ hiểm khiến nạn nhân thiệt mạng.

Sau khi gây án Quý đã kéo thi thể ông Tân vào một vùng cây cách cổng vườn chuối khoảng 30m, rồi bỏ đi. Đến 18g cùng ngày, nghi phạm đến công an đầu thú, khai nhận sự việc.

Sỹ Hào

Tìm kiếm:✨

  • Mạn Lạn, UBND xã Mạn Lạn, Xóm Thống Nhất, Nguyễn Ngọc Tân, Thanh Ba, Vườn chuối, Đầu thú, Nguyễn Ngọc Quý, Súng, Phú Thọ, Bố đẻ, Ở nhờ, Người làm thuê, Bắn chết, Phân chia, Bắn, Sát hại, Thù hận, Giáp mặt, Mâu thuẫn