Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Báo PL&XH: Người dân đội mưa kéo đến Công ty Gia cầm Hòa Phát yêu cầu đối thoại

Hàng chục người dân xã Đồng Lương (Cẩm Khê, Phú Thọ) đã cùng nhau kéo đến Công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát để yêu cầu đối thoại vì thường xuyên xả thải ô nhiễm ra môi trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/nguoi-dan-doi-mua-keo-den-cong-ty-gia-cam-hoa-phat-yeu-cau-doi-thoai-168486.html

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, chiều 2-11, nhiều người dân trên địa bàn xã Đồng Lương (Cẩm Khê, Phú Thọ) đã kéo nhau đến nhà máy của Công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát (Công ty Gia cầm Hòa Phát) để phản đối việc doanh nghiệp này gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến nguồn nước, sức khỏe của người dân.

Người dân đội mưa đến công ty Gia cầm Hòa Phát để phản đối việc gây ô nhiễm môi trường, không khí.

“Ngay sau khi nắm được thông tin người dân kéo đến công ty Gia cầm Hòa Phát, tôi đã cử các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành, đoàn thể đã xuống tận công ty để vận động, tuyên truyền bà con. Bà con đến công ty nhưng không có hành động quá khích hay kích động.

Ngoài ra một vị phó giám đốc của công ty cũng từ Hà Nội lên Phú Thọ để đối thoại với bà con”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, qua kiểm, huyện thấy công ty Gia cầm Hòa Phát đang cho xử lý ô nhiễm tại cơ sở nhưng mới đỡ mùi hơn trước.

Hiện tại, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đang trực tiếp chỉ đạo, giám sát khắc phục sự cố và tiến hành từng bước. Khi khắc phục xong thì hồ Ngả 2 mới đảm bảo.

Người dân dựng lều trước cổng công ty.

Trước đó, sáng 31-10, nhiều người dân đại diện cho bà con xã Đồng Lương đã đến Ban tiếp công dân của Bộ Tài Nguyên và Môi trường (Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) để phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường từ Công ty Gia cầm Hòa Phát.

Bà N.T.N (khu 16 xã Đồng Lương) cho biết, nhà bà ở khu dưới, cách trang trại gà của Cty Gia cầm Hòa Phát khoảng 500m. Đến nay, nước giếng sinh hoạt của gia đình bà cũng có mùi hôi thối, đen ngòm không thể sử dụng được.

“Sau lần thứ 2, Cty Gia cầm Hòa Phát gây ô nhiễm vừa qua, chúng tôi không thể sử dụng được nguồn nước. Tôi phải bỏ vôi bột xuống giếng nhưng nước cũng chỉ trong hơn chút còn lại vẫn có mùi hôi thối”, bà N. chia sẻ.

Cùng chia sẻ với PV, một người dân trong đoàn đi gửi đơn cho hay, ghi nhận vào chiều 30-10, tại khu vực hồ Ngả 2 nước vẫn đen, nổi váng bọt và cá vẫn chết lác đác.

Công Phương

Tìm kiếm:✨

  • Cẩm Khê, Thải, Hôi thối, Ô nhiễm môi trường, Phú Thọ, Gà, N.T.N, Xả, Đội mưa, UBND huyện Cẩm Khê, Đồng lương, Kéo đến, Chết, Vôi bột, Dựng lều, Nước giếng, Váng, Đen ngòm, Nguồn nước, Láng Hạ