Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo GĐ&XH: Hé lộ nguyên nhân con trai bắn bố tử vong rồi giấu xác ở Phú Thọ

Trước khi xảy ra vụ án mạng gây rúng động vùng quê, ông bố nhiều lần đuổi vợ và các con ra khỏi nhà...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/phap-luat/he-lo-nguyen-nhan-con-trai-ban-bo-tu-vong-roi-giau-xac-o-phu-tho-20191110140331092.htm

Liên quan đến vụ con ruột nổ súng sát hại bố đẻ ở xã Lạn Mạn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ), hiện gia đình nạn nhân đã làm thủ tục mai táng cho ông Nguyễn Ngọc T. (SN 1962, trú xóm Thống Nhất, xã Mạn Lạn). Ông T. bị con trai ruột là Quý (SN 1992) bắn 4 phát súng dẫn đến tử vong.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Hải - Chủ tịch UBND xã Mạn Lạn cho biết nguyên nhân đẫn dến sự việc trên là do mâu thuẫn gia đình. Trước đó ông T. có đuổi mẹ con Quý ra khỏi nhà khiến hai mẹ con phải thuê nhà ở. Ngoài chuyện mâu thuẫn vợ chồng, giữa gia đình cũng có mâu thuẫn liên quan đến chuyện phân chia tài sản.

"Ông T. có chục ha trồng chuối nhưng không chia cho con cái mà chỉ chia cho vợ, tuy nhiên chia cho vợ ít lại cộng thêm việc ông T. hay đánh đập Quý khiến người con bức xúc. Trước đó gia đình này cũng nhiều lần xảy ra mâu thuẫn nhưng không lần nào nghiêm trọng như lần này.

Thậm chí trước đó chính quyền cũng đã nhắc nhớ vợ chồng ông T. đừng để bức xúc quá rồi xảy ra chuyện bởi Quý là đối tượng từng có tiền án, tiền sự", ông Hải nói.

Khu vực nơi nạn nhân bị bắn chết.

Vị Chủ tịch UBND xã thông tin thêm, Quý biết được lịch làm việc của cha là sáng sớm ra vườn chuối mở cửa cho người làm vào nên đã phục kích sẵn ở đó và bắn ông T. 4 phát đạn.

Trong đó có 1 viên vào sườn và 3 viên vào đầu ở cự ly rất gần. Bắn chết bố xong, Quý kéo xác nạn nhân vào một lùm cây cách cổng vườn chuối khoảng 30m rồi bỏ đi Hà Nội. Có thể do lo sợ nên đến tối cùng ngày đối tượng mang súng đến công an huyện đầu thú.

Tại công an huyện, ban đầu đối tượng khai không đúng sự thật, mãi sau đó hắn mới nói đúng địa điểm giấu thi thể của ông T. nên phải 8h tối cùng ngày 8/11, lực lượng chức năng mới tìm được thi thể nạn nhân.

Nói thêm về hoàn cảnh gia đình ông T, ông Hải nhận xét: "Thời gian qua giữa vợ chồng ông T thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên lên Ủy ban xã hòa giải. Nguyên nhân là do vợ ông T. nghi ngờ ông T. đi với người khác nhưng ông này không thừa nhận. Sau đó ông T. cầm tiền, nắm kinh tế nên giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn càng lớn".

Còn về việc Quý mua súng ở đâu, cơ quan công an vẫn đang xác minh, làm rõ.

Con trai dùng súng bắn bố đẻ tử vong sẽ chịu hình phạt nào?

Liên quan đến vụ án trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh - đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết: Xét hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Quý, chỉ vì mâu thuẫn đã sử dụng vũ khí là súng bắn nhiều phát vào người bố gây tử vong đã cấu thành tội "Giết người". Tội phạm và hình phạt được quy định tại Khoản 1 Điều 123 BLHS. Hình phạt cao nhất mà Quý có thể phải chịu do tội ác mà mình gây ra là tử hình.

Đối với khẩu súng nghi phạm dùng để bắn chết bố cần thiết giám định là vũ khí quân dụng hay không. Nếu là vũ khí quân dụng thì đối tượng phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Tàng trữ vũ khí quân dụng theo Điều 304 BLHS.

Trường hợp, không thuộc vũ khí quân dụng thì sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167/NĐ-CP.

Nhật Tân

Tìm kiếm:✨

  • Mạn Lạn, Lạn Mạn, Vườn chuối, Nghị định 167/NĐ-CP, UBND xã Mạn Lạn, Xóm Thống Nhất, Nguyễn Ngọc T., Quân dụng, Phú Thọ, Súng, Bố đẻ, Đầu thú, Bắn chết, Nguyễn Văn Quý, Phân chia, Đẫn, Bắn, Lùm cây, Mâu thuẫn, Xác