Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo CL&XH: Tân Sơn (Phú Thọ): Đổi mới giáo dục, tăng cường phổ biến luật an toàn giao thông

Năm học 2019- 2020, ngành giáo dục và đào tạo huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ có 54 đơn vị trường học với trên 19.280 học sinh ở các bậc học, trong đó bậc học mầm non có 5.648 học sinh, bậc tiểu học 8.427 học sinh và bậc THCS 5.205 học sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/tan-son-phu-tho-doi-moi-giao-duc-tang-cuong-pho-bien-luat-an-toan-giao-thong-27391.html

Với mục tiêu “tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện, đẩy mạnh các phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục”. Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Tân Sơn chú trọng triển khai công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho cán bộ, giáo viên ở tất cả các cấp học theo nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm, bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy.

Ông Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn

Tân Sơn là huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ, có địa bàn rộng lớn và nhiều điểm trường lẻ, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, thường xuyên bị chia cắt do mưa lũ, sạt lở đất. Do đó, việc đảm bảo ATGT cho HS luôn được ngành giáo dục đặc biệt quan tâm. Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho HS. Ngành đã chủ động phối hợp với Ban an toàn giao thông, công an, Đài Phát thanh huyện Tân Sơn tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT; thực hiện các phóng sự về ATGT, triển lãm pa-nô hình ảnh về "hiểm họa rượu, bia và TNGT” tại các trường.

Ngay từ đầu năm học, ngành giáo dục huyện Tân Sơn đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, kết hợp với Hội cha mẹ học sinh, Đoàn thanh niên tuyên truyền rộng rãi đến từng học sinh về việc chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, kiến thức về an toàn khi đi qua các tràn, đập trong mùa mưa lũ, đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện. Vận động học sinh, phụ huynh học sinh ký cam kết chấp hành quy định về an toàn giao thông.

Những nội dung tuyên truyền chú trọng vào Luật Giao thông, kiến thức để tham gia giao thông an toàn, các quy định khi lưu thông trên đường, những lỗi vi phạm học sinh thường mắc phải khi tham gia giao thông gây ra hậu quả nghiêm trọng. Qua đó, các em có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Trường Tiểu học Tân Phú tuyên truyền ATGT ở ngay cổng trường

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, phụ huynh học sinh và lực lượng chức năng, trong 3 năm trở lại đây trên địa bàn huyện không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến cán bộ, giáo viên và học sinh, tình trạng vi phạm luật giao thông đối với học sinh đã giảm dần, tiến tới xây dựng hình ảnh xã hội giao thông an toàn - văn minh.

Dù là huyện miền núi, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Giáo dục Đào tạo huyện Tân Sơn đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu thi đua hướng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục để tạo nên những chuyển biến mới trong những năm tiếp theo.

Trường THPT Minh Hòa (Yên Lập – Phú Thọ): Chất lượng giáo dục đi đôi với ý thức chấp hành luật giao thông
Phù Ninh (Phú Thọ): Nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục về ATGT
Trường THPT Văn Miếu (Phú Thọ): Khẳng định chất lượng, chú trọng tuyên truyền ATGT cho học sinh
Phú Thọ: Thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Tìm kiếm:✨

  • Luật giao thông, Tân Sơn, Tiểu học Tân Phú, THPT Minh Hòa, An toàn giao thông, Pa-nô, Phú Thọ, Nghiêm luật, Trình độ nghiệp vụ, HS, Yên Lập, Phụ huynh học sinh, Phù Ninh, Giao thông, Lê Anh Tuấn, Chấp hành, Đường bộ, Xe đạp điện, Mưa lũ, Tiểu học