Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo VTC: Cận cảnh nơi lưu giữ dầu thải trước khi bị tuồn ra 'đầu độc' nước sông Đà

Trước khi bị xả ra sông Đà, dầu thải được chứa trong những chiếc bồn rộng 3 - 5m3 được đấu nối từ các đường ống ở nhiều khu vực của nhà máy gốm sứ Thanh Hà.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-can-canh-noi-luu-giu-dau-thai-truoc-khi-bi-tuon-ra-dau-doc-nuoc-song-da-d505796.html

Lối vào công ty CP Gốm sứ Thanh Hà (CTH) ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ - nơi cung cấp dầu thải cho Lý Đình Vũ, 1 trong 3 nghi can đổ trộm chất thải làm ô nhiễm nguồn nước của Nhà máy Nước sạch Sông Đà.

Bên trong nhà máy của Công ty CP gốm sứ Thanh Hà rộng hàng nghìn m2, hệ thống máy móc và các vật liệu sản xuất ngổn ngang ở nhiều khu vực khác nhau.

Khu vực chứa dầu thải của công ty này hiện được quây lại bằng lưới sắt, bên ngoài treo biển "Chất thải nguy hại".

Hiện trong công ty này vẫn còn lượng lớn dầu thải được chứa trong những thùng phuy và téc nhựa. Trong quá trình sản xuất, máy móc của công ty này thải ra lượng dầu lớn. Theo lời kể của một người trong công ty, người dân quanh khu vực vẫn hay tới xin dầu thải này để bẫy chuột.

Một số téc lớn đựng dầu được đấu nối ống tới nhiều khu vực khác.

Ngày 8/10, khoảng 8.830 kg dầu thải của công ty này được bán chui cho Lý Đình Vũ (SN 1982, trú ở Bắc Ninh). Sau đó, Vũ cùng đồng bọn mang dầu thải lên Hòa Bình đổ trộm gây ô nhiễm nặng cho nguồn nước được Nhà máy Nước sạch sông Đà sử dụng để cung cấp cho nhiều hộ dân phía Tây Nam Hà Nội.

Video: Vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà diễn ra thế nào?

VIỆT AN

Tìm kiếm:✨

  • Lý Đình Vũ, Sông Đà, Phú Thọ (thị xã), Thải, Dầu, Chất thải, Nước sạch, Phú Thọ, Xả, CTH, Bắc Ninh, Trộm, Hòa bình, Gốm sứ, Video, Thanh Hà, Téc, Đầu độc, Lưới sắt, Đấu nối