Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ lĩnh 8 năm tù

Bị cáo Đinh Bằng My, cựu hiệu trưởng bị tố xâm hại tình dục nhiều nam sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn bị lĩnh án 8 năm tù giam, buộc bồi thường cho nạn nhân từ 17 - 20 triệu đồng/người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/hieu-truong-xam-hai-tinh-duc-nhieu-nam-sinh-o-phu-tho-linh-8-nam-tu-91162.html

Sáng 29/10, TAND tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Bằng My (SN 1961, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn), người bị cáo buộc xâm hại tình dục nhiều nam sinh trong suốt thời gian dài.

Bị cáo Đinh Bằng My bị tuyên án 8 năm tù giam do có hành vi “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, buộc bồi thường cho các bị hại từ 17 - 20 triệu đồng/nạn nhân.

Đồng thời, bị cáo Đinh Bằng My bị áp dụng biện pháp bổ sung cấm hành nghề trong thời hạn 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Bị cáo Đinh Bằng My tại phiên tòa sáng nay

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian cuối năm 2016 - 2018, với vai trò là hiệu trưởng, ông Đinh Bằng My đã nhiều nhần gọi các nam sinh của trường lên phòng làm việc với lý do hỏi thăm tình hình học tập, hỏi thăm tình hình gia đình hoặc nhắc nhở vi phạm. Tại phòng làm việc, ông My yêu cầu các em học sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh, đồng thời yêu cầu các nam sinh có hành động ngược lại để thỏa mãn dục vọng cho mình.

Ngoài ra, trong một số lần thực hiện hành vi, bị cáo Đinh Bằng My không trực tiếp gặp các nạn nhân mà chuyển lời qua cô giáo, bạn học hoặc bảo vệ nhà trường với lời nhắn “lên gặp thầy My để thầy bảo gì đó”.

Khác với kết luận điều tra trước đó của Công an huyện Thanh Sơn, cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ xác định có đến 9 nam sinh của trường bị ông My xâm hại tình dục. Trong đó, ở thời điểm vụ việc xảy ra, nạn nhân nhỏ tuổi nhất đang học lớp 7 tại trường (SN 2005).

Theo cựu hiệu trưởng, bản thân nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vì nhu cầu nên đã xâm hại tình dục các nam sinh. Mỗi lần thực hiện xong hành vi, ông My thường cho nạn nhân ăn bánh kẹo, cho tiền và dặn không được nói chuyện với ai.

Đáng chú ý, trong suốt quá trình sự việc diễn ra, tâm sinh lý các nạn nhân bị xâm hại đã có sự thay đổi. Lúc đầu, các em có cảm giác lo sợ nhưng vì bị cáo My là hiệu trưởng nên miễn cưỡng để người này sờ mó, ôm ấp. “Những lần sau không còn cảm giác miễn cưỡng nữa mà còn có khoái cảm về tình dục,… phối hợp với My khi thực hiện hành vi dâm ô và quan hệ tình dục khác” - cáo trạng nêu rõ.

Quá trình điều tra xác định, có 7 nam sinh đã bị chính thầy hiệu trưởng của ngôi trường mà các em đang theo học lạm dụng tình dục trong suốt thời gian dài. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Bằng My, THCS Thanh Sơn, Nam sinh, Dâm ô, Xâm hại tình dục, Công an huyện Thanh Sơn, Hiệu trưởng, Nội trú, Quan hệ tình dục, Thỏa mãn dục vọng, Nhất sinh, Miễn cưỡng, TAND tỉnh Phú Thọ, VKSND tỉnh Phú Thọ, Sờ mó, Phú Thọ, Lãnh án, Phòng làm việc, Khoái cảm, Nhỏ tuổi