Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Báo Pháp Luật Net: Cựu hiệu trưởng Đinh Bằng My xâm hại nhiều nam sinh lĩnh án 8 năm tù

HĐXX tuyên án bị cáo Đinh Bằng My tổng mức hình phạt là 8 năm tù về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi và tội Thực hiện quan hệ tình dục khác đối với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/phap-luat/cuu-hieu-truong-dinh-bang-my-xam-hai-nhieu-nam-sinh-linh-an-8-nam-tu-47594.html

Sáng 29/10, TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên tòa xét xử với bị cáo Đinh Bằng My về các tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Do tính chất vụ việc nên phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Bằng My, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn được xử kín, chỉ luật sư và gia đình các bị hại được tham dự.

Bị cáo Đinh Bằng My tại phiên tòa. Ảnh: VTC News

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, bị cáo Đinh Bằng My, sinh năm 1961, ở khu Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn từ ngày 1/7/2014. Trong thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, lấy lý do hỏi thăm tình hình học tập, hỏi thăm tình hình gia đình hoặc nhắc nhở các học sinh vi phạm kỷ luật, Đinh Bằng My đã gọi 9 nam học sinh lên phòng làm việc của mình tại khu điều hành của trường để thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Tại thời điểm xảy ra sự việc, các nạn nhân đều học từ lớp 7, lớp 8 và lớp 9.

Tại Cơ quan điều tra, Đinh Bằng My đã khai nhận toàn bộ hành vi xâm phạm tình dục đối với 9 nam sinh, có nam sinh bị xâm hại đến 6 lần. Đinh Bằng My cũng khai nhận, bản thân có vấn đề về hooc môn sinh lý và nhận thức được rằng hành vi này là vi phạm pháp luật nhưng vì nhu cầu của bản thân nên đã có những hành vi như trên. Sau mỗi lần thực hiện hành vi dâm ô với các học sinh, Đinh Bằng My thường cho các cháu ăn bánh, kẹo, hoa quả hoặc cho tiền từ 20.000 - 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện với ai.

Các nạn nhân đều khai nhận là không có tình cảm hoặc nhu cầu quan hệ tình dục đồng giới nhưng vì My là hiệu trưởng nên đã miễn cưỡng để bị cáo thực hiện những hành vi trên.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Phú Thọ cho rằng, hành vi của bị cáo Đinh Bằng My gây hoang mang cho dư luận, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tâm lý học sinh...

HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo My 3 năm 6 tháng tù về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và 4 năm 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh, bị cáo Đinh Bằng My phải chấp hành là 8 năm tù.

Liên quan đến sự việc, báo VTC News cho hay, về trách nhiệm dân sự, ông My phải bồi thường 17 triệu đồng/người cho 5 nạn nhân bị âm ô. Đối với 4 bị hại bị ông My thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, HĐXX yêu cầu bị cáo bồi thường 20 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, bị cáo còn bị cấm hành nghề trong 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Bằng My, Khu Hạ Sơn, Nam sinh, Dâm ô, THCS Thanh Sơn, TAND tỉnh Phú Thọ, Thị Trấn Thanh Sơn, Giao cấu, Lãnh án, Hiệu trưởng, Nội trú, Xâm hại tình dục, Quan hệ tình dục, Xâm hại, Thanh Sơn, Tù, Phú Thọ, Hội đồng xét xử, Hình phạt, Bị cáo