Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Hiệu trưởng dâm ô hàng loạt nam sinh ở Phú Thọ lĩnh án 8 năm tù

Ngoài 8 năm tù giam, bị cáo Đinh Bằng My còn phải bồi thường bằng tiền cho các nạn nạn nhân mà cựu hiệu trưởng này đã lạm dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/hieu-truong-dam-o-hang-loat-nam-sinh-o-phu-tho-linh-an-8-nam-tu/20191029011304526

Ảnh minh họa.

Sáng nay 29/10, TAND tỉnh Phú Thọ đã đưa ra xét xử bị cáo Đinh Bằng My, cựu Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn. Bị cáo My chính là người bị hàng loạt nam sinh tố cáo có hành vi ép quan hệ tình dục, từng gây chấn động dư luận.

Sau gần 3 giờ đồng hồ diễn ra phiên xét xử, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tuyên án Đinh Bằng My với tổng mức hình phạt là 8 năm tù về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" và tội "Thực hiện quan hệ tình dục khác đối với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi".

Bị cáo Đinh Bằng My bị tuyên án 8 năm tù giam

Phiên tòa sáng nay được xét xử kín theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Vì vậy ngoài HĐXX, chỉ luật sư và đại diện gia đình các bị hại được tham dự. Tuy nhiên, các gia đình bị hại đều có đơn xin xử vắng mặt. Ông My được xác định là bị cáo duy nhất, không có đồng phạm trong vụ án này.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2018, nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý cá nhân, tại phòng làm việc ở trường, bị cáo Đinh Bằng Mỹ đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô và quan hệ tình dục khác đối với 9 nam sinh của trường. Hành vi phạm tội diễn ra nhiều lần, đối với nhiều người và đều là những người mà bị can có trách nhiệm chăm sóc giáo dục. Vì vây bị cáo phải chịu 3 tình tiết tăng nặng định khung là phạm tội với 2 lần trở lên, đối với 2 người trở lên và đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc giáo dục chữa bệnh theo điều 145 và 146 Bộ Luật hình sự.

Ngoài 8 năm tù giam, bị cáo Đinh Bằng My còn phải bồi thường bằng tiền cho các nạn nạn nhân mà cựu hiệu trưởng này đã lạm dụng

Theo thỏa thuận dân sự tại tòa, bị cáo sẽ bồi thường cho 4 nạn nhân bị ép quan hệ tình dục mỗi cháu là 20 triệu. Còn mức bồi thường với 5 nạn nhân bị dâm ô mỗi cháu là 17 triệu.

Theo VTV

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Bằng My, Dâm ô, Nam sinh, THCS Thanh Sơn, Bộ Luật Tố, Lãnh án, Hiệu trưởng, Xử vắng mặt, Nội trú, TAND tỉnh Phú Thọ, Nhu cầu sinh lý, Quan hệ tình dục, Tụng, Phú Thọ, Tuyên án, Bị cáo, Bị hại, Bồi thường, Lạm dụng, Nạn