Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Báo QĐND: Phú Thọ: 80 trẻ ở Trường Mầm non xã Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Liên tiếp các ngày từ 13 đến 16-9, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã tiếp nhận hơn 80 trẻ tại Trường Mầm non Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn, sốt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/phu-tho-80-tre-o-truong-mam-non-xa-thuy-lieu-nhap-vien-voi-trieu-chung-ngo-doc-thuc-pham-591243

Theo Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, lúc 22 giờ ngày 13-9, Trung tâm tiếp nhận điều trị 1 trẻ từ Trường Mầm non Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn, sốt cao. Tiếp đó trong ngày 14-9, Trung tâm tiếp nhận hơn 30 trẻ cũng là học sinh của Trường Mầm non Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng tương tự.

Đến sáng 16-9, đã có 80 trẻ là học sinh của trường trên vào điều trị tại Trung tâm. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê bước đầu nghi ngờ trẻ bị ngộ độc thực phẩm và báo cáo lãnh đạo UBND huyện, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ. Đến nay không có trẻ nào trong tình trạng nặng. Sức khỏe của các cháu dần ổn định và sẽ sớm xuất viện trong những ngày tới.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế đã cùng lãnh đạo huyện Cẩm Khê trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, nắm bắt tình hình, thăm hỏi động viên các gia đình có trẻ nhỏ đang điều trị tại Trung tâm; đồng thời chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Trung tâm; chỉ đạo đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến Trung tâm để được điều trị kịp thời.

TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Mầm non Thụy Liễu, Cẩm Khê, Nguyễn Huy Ngọc, Nôn, Phú Thọ, Đau bụng, Ngộ độc, Sốt cao, Nhập viện, Triệu chứng, Sốt, Bệnh nhi, Trẻ nhỏ, Điều trị, Thăm hỏi, Sở y tế, Thực phẩm, Từ trường, Nắm bắt, Xuất viện