Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Báo PetroTimes: Sau vụ trẻ mầm non nhập viện ở Phú Thọ, nhiều em chưa đi học

Ngày 24/9, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tân Sơn - Trưởng phòng GDĐT huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) cho biết, hiện vẫn còn 2 cháu phải nằm viện điều trị. Những cháu đã ra viện thì có nhiều cháu chưa đến trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/sau-vu-tre-mam-non-nhap-vien-o-phu-tho-nhieu-em-chua-di-hoc-550336.html

Cũng theo Trưởng phòng GDĐT Cẩm Khê, trường Mầm non Thụy Liễu vẫn chưa tổ chức cho học sinh ăn nội trú trở lại sau sự cố. Bên cạnh đó, việc tìm nguồn gốc chất độc vẫn đang được tiến hành.

“Về việc các mẫu xét nghiệm phân, chất nôn, canh đỗ xanh, chè đỗ đen của học sinh dương tính với vi khuẩn gây bệnh E.coli thì đến nay vẫn chưa xác định được là có trong thực phẩm, nguồn nước… nên chưa tiến hành xử lý được. Việc này phải chờ có kết luận cụ thể mới tiến hành xử lý theo quy định” - ông Sơn cho biết thêm.

Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê.

Được biết, tất cả thực phẩm của trường Mầm non Thụy Liễu đều được nhập trong ngày theo hợp đồng ký kết với Công ty TNHH Nông nghiệp An Tâm có địa chỉ ở xã Lương Sơn, huyện Yên Lập.

Như đã thông tin, từ ngày 14 - 16/9, tại xã Thúy Liễu (huyện Cẩm Khê), gần 100 trẻ mầm non đã phải nhập viện điều trị vì có những biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài…

Trước sự việc nghiêm trọng trên, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại trung tâm. Đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến trung tâm để được điều trị kịp thời.

UBND huyện Cẩm Khê chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể trường Mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

Xuân Hinh

Tìm kiếm:✨

  • Mầm non Thụy Liễu, Phòng GDĐT huyện Cẩm Khê, Nguyễn Tân Sơn, Cẩm Khê, Nôn, Phú Thọ, Đau bụng, Nhập viện, UBND huyện Cẩm Khê, Mầm non, Thúy Liễu, Chè đỗ đen, Yên Lập, Sốt cao, Bán trú, Mẫu xét nghiệm, Đỗ xanh, Bệnh nhi, Ra viện, Vi khuẩn gây bệnh