Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

Báo Người Đưa Tin: Thông tin mới nhất vụ gần 90 học sinh tại Phú Thọ nhập viện do bị ngộ độc

Toàn bộ gần 90 em học sinh (gồm 88 học sinh và 1 giáo viên) tại trường mầm non Thụy Liễu bị ngộ độc phải nhập viện sẽ được miễn hoàn toàn viện phí.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-nhat-gan-90-hoc-sinh-tai-phu-tho-nhap-vien-do-bi-ngo-doc-a449599.html

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Nguyễn Tân Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, sẽ miễn toàn bộ viện phí cho các em học sinh bị ngộ độc phải nhập viện tại trường mầm non Thụy Liễu.

Cũng theo ông Sơn, ngày 17/9, đã có 20 em học sinh được xuất viện. Dự kiến đến hết hôm nay (19/9), sẽ có khoảng 40 học sinh nữa được ra viện.

“Đến nay, đa phần các cháu đã ổn định sức khỏe. Những trường hợp còn ở viện là do các gia đình muốn tiếp tục theo dõi”, ông Sơn cho biết thêm.

Trường mầm non Thụy Liễu.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh, sở Y tế, sở GD&ĐT, UBND huyện, UBND xã Thụy Liễu và các cơ quan ban ngành liên quan đã đến thăm hỏi động viên các gia đình có con em nhập viện, đồng thời chỉ đạo chạy chữa, cũng như lấy mẫu đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân dẫn đến sự việc.

“Ngoài việc thăm hỏi động viên và chỉ đạo chạy chữa cho các cháu, cũng như tìm nguyên nhân, các cơ quan ban ngành cũng hỗ trợ cho gia đình các cháu bị ngộ độc phải nhập viện. Trước mắt, UBND huyện đã hỗ trợ mỗi gia đình có con phải nhập viện số tiền 200.000 đồng”, ông Hùng cho hay.

Nhiều phụ huynh phải bỏ việc để lên viện chăm con.

Trước đó, ngày 13/9, các cháu học sinh tại trường mầm non Thụy Liệu đã ăn bữa trưa và bữa phụ tại trường với thực đơn gồm cơm tẻ, nem rán, canh đỗ xanh, chè đỗ đen, chuối.

Đến tối 13/9, nhiều trẻ bắt đầu có biểu hiện sốt cao đến 39 - 40 độ C kèm theo nôn, đi ngoài phân lỏng, đã được đưa tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê. Tính đến nay, đã có 88 trẻ và 1 giáo viên của trường nhập viện vì rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc thực phẩm.

Được biết, tất cả thực phẩm của trường đều được nhập trong ngày theo hợp đồng ký kết với công ty TNHH Nông nghiệp An Tâm (xã Lương Sơn, huyện Yên Lập và hai cơ sở khác). Đây là cơ sở có đầy đủ các giấy tờ, thủ tục về nguồn gốc của các thực phẩm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một số phụ huynh học sinh cho biết, công ty này cung cấp thực phẩm cho trường, mới ký hợp đồng chưa được bao lâu thì xảy ra sự vụ này.

PV Người Đưa Tin liên lạc với đại diện công ty được biết, thực phẩm mà công ty cung cấp cho các trường, một nửa là tự sản xuất, một nửa là từ các bên cung ứng liên kết.

“Hôm thứ 6 (13/9), công ty chúng tôi đã cung cấp thực phẩm cho gần 40 trường khác nhau, nhưng duy nhất có trường mầm non Thụy Liễu là xảy ra sự việc trên, bây giờ chỉ chờ cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân khi ấy chúng tôi mới giải quyết sự việc tiếp được”, vị đại diện cho hay.

Như đã đưa tin, báo Người Đưa Tin nhân được phản ánh của phụ huynh học sinh về việc ngày 13/9 con em học tại trường mầm non Thụy Liễu sau khi ăn tại trường về nhà có những biểu hiện: co giật, đau đầu, đau bụng đi ngoài… phải nhập viện gấp để điều trị.

Theo Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tính đến ngày 16/9, đơn vị đã tiếp nhận 88 học sinh và 1 giáo viên nhập viện với những triệu chứng ban đầu là đau đầu, buồn nôn, đau bụng đi ngoài. Bước đầu các bác sĩ Trung tâm xác định các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 17/9, sau khi kiểm tra sức khỏe các học sinh, đại diện Trung tâm Y tế huyện đã kí giấy cho 20 em xuất viện. Những ngày tiếp nếu kiểm tra tình hình sức khỏe các học sinh ổn định sẽ tiếp tục kí giấy xuất viện.

Bếp ăn của trường mầm non Thụy Liễu được xây dựng theo tiêu chuẩn bếp ăn một chiều, đầy đủ các khu vực khu sơ chế, khu nấu nướng, khu phân chia thức ăn và rửa, vệ sinh… Kể từ khi xảy ra sự việc, bếp ăn bán trú của trường đã tạm dừng mọi hoạt động.

Tìm kiếm:✨

  • Mầm non Thụy Liễu, Thụy Liễu, Nôn, Phú Thọ, Ngộ độc, ĐT huyện Cẩm Khê, Đau bụng, Nhập viện, Nguyễn Tân Sơn, Sốt cao, Bán trú, Cơm tẻ, UBND huyện Cẩm Khê, Viện phí, Trường mầm non, Đi ngoài, Chè đỗ đen, Thực phẩm, Chạy chữa, Triệu chứng