Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Báo Infonet: Xuất gần nửa triệu trứng gà mỗi ngày, Hòa Phát dẫn đầu thị phần trứng gà miền Bắc

Tập đoàn Hòa Phát cho biết, tính đến 15/9, sản lượng trứng gà của Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã dẫn đầu trong số các doanh nghiệp cung cấp trứng gà phía Bắc với sản lượng 450.000 quả/ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/xuat-gan-nua-trieu-trung-ga-moi-ngay-hoa-phat-dan-dau-thi-phan-trung-ga-mien-bac-post314084.info

Hiện nay, công ty bán trứng cho các đại lý lớn của Hà Nội, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Ngoài ra, công ty còn bán gà giống cho các trang trại.

Giai đoạn 1 của dự án, Gia cầm Hòa Phát sẽ cung cấp 160 triệu trứng/năm, dự kiến khi giai đoạn 2 hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 300 triệu trứng/năm ra thị trường.

“Điều này nhằm hiện thực hóa chiến lược của Hòa Phát trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm là cung cấp trên 300 triệu trứng gà sạch, chất lượng cao mỗi năm cho thị trường từ năm 2020”, Tập đoàn Hòa Phát cho hay.

Trước đó, Hòa Phát cho biết, nguồn cung trứng của Tập đoàn đến từ 2 trại gà đẻ thương phẩm với quy mô 600.000 con gà mái đẻ/năm tại Đồng Nai và Phú Thọ. Ngoài ra, Hòa Phát cũng có một trang trại gà tại Phú Thọ với quy mô 22.000 – 25.000 con.

Hòa Phát được biết đến là doanh nghiệp có thị phần số 1 về lĩnh vực thép xây dựng. Tuy nhiên, vào đầu năm 2015, Tập đoàn chính thức lấn sân sang lĩnh vực nông nghiệp bằng việc thành lập Công ty TNHH MTV Thương Mại & Sản xuất thức ăn Chăn nuôi Hòa Phát (quản lý bởi Công ty CP Phát triển nông nghiệp Hòa Phát với vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng). Ngoài mảng thức ăn chăn nuôi gia súc, Tập đoàn còn chăn nuôi lợn, gà, bò.

Tập đoàn dự kiến đến 2020 sẽ đạt 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi/năm, 450.000 đầu lợn thương phẩm/năm, 75.000 bò thịt/năm và 300 triệu trứng gà sạch/năm.

Thị trường trứng gia cầm hiện có sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Tại miền Bắc, ngoài C.P, Hòa Phát, còn có nhà máy chế biến trứng công nghệ cao của Công ty Ba Huân ở Phúc Thọ (Hà Nội) trị giá hơn 110 tỷ đồng với công suất xử lý 65.000 trứng/giờ. Công ty CP ĐTK miền Bắc đầu tư 800 tỷ đồng cho nhà máy sản xuất trứng sạch, tiêu chuẩn Nhật Bản tại tỉnh Phú Thọ. Một ông lớn khác là Dabaco đầu tư gần 400 tỷ đồng cho tổ hợp sản xuất giống gia súc, gia cầm tại Tuyên Quang.

D. Thùy

Tìm kiếm:✨

  • C.P, Hòa Phát, DABACO, Tập đoàn Hòa Phát, Trứng gà, Công ty Ba Huân, Tổ hợp sản xuất, Trứng gia cầm, Thị phần, Gia súc, Gia cầm, Phúc Thọ, Thức ăn chăn nuôi, Phú Thọ, Trứng, Gà, Miền bắc, Thương phẩm, Sản lượng, Xuất