Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Báo Infonet: Phú Thọ: Gần 100 trẻ em mầm non nghi ngộ độc thức ăn, vẫn chưa tìm ra nguyên nhân

Chiều 17/9, ông Nguyễn Tân Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, có gần 100 trẻ của Trường mầm non Thụy Liễu nghi ngộ độc thức ăn và đã có hơn 30 cháu được ra viện với tình trạng sức khỏe ổn định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/phu-tho-gan-100-tre-em-mam-non-nghi-ngo-doc-thuc-an-van-chua-tim-ra-nguyen-nhan-post313333.info

Ngoài ra, ông Nguyễn Tân Sơn cũng thông tin thêm: “Những trường hợp còn ở viện là bởi gia đình muốn tiếp tục theo dõi. Về cơ bản, tình hình sức khỏe của các cháu đã ổn định, chắc trong một đến hai ngày nữa sẽ được ra viện”.

Các cháu nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.

Nói về những học sinh của Trường mầm non Thụy Liễu không phải nhập viện, ông Sơn cho hay: “Những cháu không nhập viện thì nhà trường tổ chức học bình thường. Đến lúc này, các cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến sự việc, nhưng việc ăn bán trú tại trường mầm non Thụy Liễu phải tạm dừng để tìm hiểu nguyên nhân".

Để trấn an phụ huynh và các thầy cô đang giảng dạy tại trường mầm non Thụy Liễu, Trưởng Phòng GD&ĐT Cẩm Khê cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Phòng đã đến trường động viên thầy cô, đến viện động viên các phụ huynh để họ yên tâm trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường.

Đồng thời khẳng định, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ được Phòng giáo dục huyện Cẩm Khê mà các cấp đều quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề quản lý thực phẩm thì nhiều khi các trường và ngành cũng khó có thể chủ động được.

“Bây giờ chưa rõ nguyên nhân, tuy nhiên sau khi cơ quan chức năng chỉ ra được nguyên nhân thế nào thì chúng tôi sẽ có giải pháp khắc phục” - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê Nguyễn Tân Sơn nhấn mạnh.

Như Infonet đã đưa tin, vào ngày 14/9, một số học sinh của trường mầm non Thụy Liễu đã phải đến Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê để điều trị, cấp cứu. Ngày 15/9, ông Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ và ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê đã trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, nắm bắt tình hình, thăm hỏi động viên các gia đình có trẻ nhỏ đang điều trị.

Lãnh đạo huyện và Sở Y tế Phú Thọ cũng nhanh chings chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Trung tâm. Đội ngũ y tế thôn bản có nhiệm vụ rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến Trung tâm để được điều trị kịp thời.

Các cơ quan chuyên môn cũng đã kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể Trường mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục được các cơ quan chức năng huyện Cẩm Khê và tỉnh Phú Thọ điều tra, làm rõ.

Sông Yên

Tìm kiếm:✨

  • Mầm non Thụy Liễu, Thụy Liễu, Nguyễn Tân Sơn, Cẩm Khê, Nôn, Phú Thọ, Ngộ độc, Trường mầm non Thụy Liễu, Nhập viện, Mầm non, Nguyễn Huy Ngọc, Sốt cao, Sở Y tế Phú Thọ, Phòng GD, Bán trú, Bệnh nhi, UBND huyện Cẩm Khê, INFONET, Thực phẩm, Điều trị