Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Báo GD&TĐ: Vụ hơn 80 trẻ mầm non nhập viện ở Phú Thọ: Còn 2 trẻ nằm viện, nhiều trẻ chưa đến trường

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Cẩm Khê cho biết, hiện còn 2 trẻ nằm viện và nhiều cháu chưa đến trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/vu-hon-80-tre-mam-non-nhap-vien-o-phu-tho-con-2-tre-nam-vien-nhieu-tre-chua-den-truong-4035562-v.html

Trẻ được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê.

Ông Nguyễn Tân Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, cho biết thêm, cho đến nay, trường Mầm non Thụy Liễu - nơi có nhiều cháu HS phải nhập viện vừa qua vẫn chưa tổ chức cho học sinh ăn nội trú.

“Việc các mẫu xét nghiệm phân, chất nôn, canh đỗ xanh, chè đỗ đen của HS dương tính với vi khuẩn gây bệnh E.coli thì cho đến nay vẫn chưa xác định được là có trong thực phẩm, nguồn nước hay gì nên chưa tiến hành xử lý được. Việc này phải chờ có kết luận cụ thể mới tiến hành xử lý theo quy định”, ông Sơn thông tin.

Được biết, tất cả thực phẩm của trường Mầm non Thụy Liễu đều được nhập trong ngày theo hợp đồng ký kết với Công ty TNHH Nông nghiệp An Tâm có địa chỉ ở xã Lương Sơn, huyện Yên Lập và hai cơ sở khác.

Như báo GD&TĐ đưa tin, trước đó từ ngày 14 - 16/9, đã có hơn 80 trẻ học mầm non trên địa bàn xã Thụy Liễu phải nhập viện điều trị vì có những biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài…

Trước sự việc nghiêm trọng trên, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại trung tâm.

Đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến trung tâm để được điều trị kịp thời.

UBND huyện Cẩm Khê chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể trường Mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

Đăng Chung

Tìm kiếm:✨

  • Mầm non Thụy Liễu, Thụy Liễu, Cẩm Khê, Nguyễn Tân Sơn, Nôn, Phú Thọ, Báo GD&TĐ, Đau bụng, Nhập viện, UBND huyện Cẩm Khê, Mầm non, Nằm viện, Chè đỗ đen, Yên Lập, Sốt cao, Bán trú, Mẫu xét nghiệm, HS, Đỗ xanh, Bệnh nhi