Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Báo GD&TĐ: Gần 100 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thức ăn tại Phú Thọ

Chiều 16/9, thông tin với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Giang Long - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 82 em học sinh của Trường mầm non Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê đến trung tâm với triệu chứng đau bụng, nôn, sốt, một số cháu bị đi ngoài...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/gan-100-tre-mam-non-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-an-tai-phu-tho-4033900-v.html

Trẻ được điều trị y tế.

Theo ông Long, bắt đầu từ ngày 14/9, một số học sinh của Trường mầm non Thụy Liễu đã phải đến Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê để điều trị, cấp cứu. Tất cả vào viện điều trị tích cực, sốt, một vài cháu đi ngoài nôn... nghi do ngộ độc thức ăn.

Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế đã cùng ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê và các cán bộ liên quan đã trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, nắm bắt tình hình, thăm hỏi động viên các gia đình có trẻ nhỏ đang điều trị tại Trung tâm.

Đồng thời, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Trung tâm; chỉ đạo đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến Trung tâm để được điều trị kịp thời.

Được biết, các cơ quan chuyên môn đã kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể Trường Mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho Nhà trường; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

"Trung tâm huy động tối ta cán bộ bác sĩ, chăm sóc điều trị chu đáo cho các cháu. tình hình sức khỏe các cháu đã dần ổn, mai kia ổn định tâm lý, sức khỏe - sẽ cho các cháu ra viện..", ông Long nói.

Đến chiều 16/9, có 82 trẻ đang được điều trị tại Trung tâm y tế Cẩm Khê, không có trẻ nào trong tình trạng nặng, sức khỏe của các cháu đã dần ổn định.

Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục được các cơ quan chức năng làm rõ.

Đăng Chung

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Nhập viện, Cấp cứu, Thực phẩm, Triệu chứng, Báo GD&TĐ, Điều trị, Nguyễn Huy Ngọc, Cẩm Khê, UBND huyện Cẩm Khê, Huy động, Mai kia, Đi ngoài, Nôn, Phú Thọ, Mầm non, Bệnh nhi, Đau bụng, Sốt, Nguyễn Mạnh Hùng