Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Báo Infonet: Nam thanh niên bị tắc ruột nghi do thói quen 'nghiện' trà sữa

Thường xuyên bỏ cơm, 'nghiện' uống trà sữa, nam thanh niên 20 tuổi ở Hạ Hòa, Phú Thọ suýt mất mạng vì ...tắc ruột.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/nam-thanh-nien-bi-tac-ruot-nghi-do-thoi-quen-nghien-tra-sua-post310333.info

Hình ảnh ruột bệnh nhân bị tắc

Ngày 19/8, đơn vị Ngoại - Trung tâm KCB Chất lượng cao - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận trường hợp nam bệnh nhân tên Nhật L., 20 tuổi (Hạ Hòa - Phú Thọ) trong tình trạng đau bụng nhiều, nôn, bụng chướng, chụp cắt lớp có hình ảnh tắc ruột, siêu âm các quai ruột giãn to.

Khai thác tiền sử, bệnh nhân cho biết bị đau bụng trước khi vào viện khoảng 20 ngày. 6 ngày trước đây, những cơn đau dữ dội hơn. Không chịu được nữa, người nhà mới đưa Nhật L. vào bệnh viện tuyến huyện.

Đáng lưu ý, người nhà của bệnh nhân Nhật L. kể lại, anh này thường bỏ cơm và “nghiện” uống trà sữa.

Hình ảnh siêu âm dạ dày của bệnh nhân

Sau năm ngày điều trị không đỡ, Nhật L. được chuyển lên BVĐK tỉnh Phú Thọ. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán Nhật L. bị tắc ruột do bã thức ăn. Các bác sĩ đã tiến hành mổ dạ dày, mở ruột lấy 2 khối bã thức ăn to trong dạ dày và ruột non.

BS Trần Thanh Tùng - Phó trưởng đơn vị Ngoại cho biết: “Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc cao, hoại tử ruột, suy đa tạng và gây nguy hại đến tính mạng”.

Để phòng ngừa, các bác sĩ khuyến cáo, người dân – nhất là các bạn trẻ cần ăn chín, uống sôi, hạn chế đồ ăn nhanh, ăn vặt, sử dụng nước ngọt có ga, nước ngọt và trà sữa… và tẩy giun theo định kỳ.

N. Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Nhật L., Tắc ruột, Chướng, Bỏ cơm, Hạ Hòa, BVĐK tỉnh Phú Thọ, Đau bụng, Trà sữa, Nhiễm độc, Trần Thanh Tùng, Uống trà, Nghiện, Hoại tử, Ăn chín, Mất mạng, Bệnh nhân, Giun, Nôn, Nước ngọt, Phú Thọ